Sự khác biệt giữa Sữa dê và sữa bò ?
Sự khác biệt giữa Sữa dê và sữa bò ?
Đăng lúc: 24 Tháng Hai, 2017Bởi: Heathy Choice Việt NamBình luận: 0

 

 

Sữa dê và sữa bò khác nhau như thế nào? Sữa dê có một số lợi ích tốt hơn sữa bò, tuy nhiên, trước khi quyết định chọn sữa dê hay sữa bò cho trẻ, nên thử và cân nhắc xem trẻ có hợp với loại sữa dê hay sữa bò hơn. Thực tế, những khoáng chất từ sữa bò hay sữa dê đều có thể bổ sung cho trẻ bằng cách ăn đa dạng các loại thực phẩm khác.

 


Sữa dê chứa các đặc tính tự nhiên tương tự như sữa bò
 

Trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, chúng ta thường sử dụng sữa bò làm thức uống chính để bổ sung vi chất cho cơ thể. Tuy nhiên đối với sữa bò thì sữa dê có làm lượng Lactose thấp hơn khoảng 10%.

Lactose là thành phần carbohydrate quan trọng nhất có trong sữa. Lactose là một loại disaccharide tạo bởi glucose và galactose, nó làm phân mềm, tạo sự vượt trội của các Bifidus và Lactobacillus là những vi khuẩn có lợi, giúp phát triển hệ miễn dịch và tiêu hoá trong cơ thể trẻ. Đối với sữa bò, thành phần này dễ tạo nên các cơn tiêu chảy do không dung nạp được Lactose, còn ở sữa dê thì không.

Sự khác nhau giữa SỮA DÊ VÀ SỮA BÒ

Theo thành phần tự nhiên thì sữa dê không khác hơn so với sữa bò. Cả 2 loại sữa đều chứa 13% chất khô. Tuy nhiên ở sữa dê có một số lợi ích tốt hơn mà bạn cần quan tâm.

1. Sữa dê sở hữu đặc tính kháng viêm tự nhiên

Sữa dê có đặc tính thuần nhất tự nhiên, và chất béo trong sữa này dễ dàng phân tách nhỏ hơn nhiều so với sữa bò. Điều này tạo điều kiện để cơ thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ. Những người có vấn đề về đường ruột có thể uống sữa dê để ngăn ngừa và chữa trị bệnh viêm ruột. Probiotic kết hợp với sữa dê có thể giúp cơ thể phát triển hệ tiêu hóa khỏe mạnh.2. Có hàm lượng axit béo cao hơn sữa bò

Sữa dê chứa 35% axit béo khi so sánh với 17 % trong sữa bò. Dinh dưỡng từ sữa dê là lành mạnh hơn và được tiêu thụ tốt hơn ngay cả đối với những người không dung nạp lactose. Sữa dê làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể và giúp đỡ những người có vấn đề về đường ruột. Axit béo kháng sinh như caprylic và axit capric được tìm thấy rất nhiều trong sữa dê.

3. Tốt hơn cho hệ tiêu hoá

Hạt béo ở sữa dê nhỏ hơn 1/5 so với sữa bò nên có thể dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa. Hơn nữa chuỗi acid béo chứa trong sữa dê cũng cao hơn, nhờ thế chính acid béo này sẽ có thể chuyển hóa thành năng lượng có ích cho cơ thể nên giúp cơ thể bé dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa nhanh hơn.

Ngoài ra trong sữa dê cũng có thành phần Prebiotics (FOS-inulin) - đây là loài thức ăn hữu ích của vi sinh prebiotic. Nhờ có Prebiotic giúp cho vi sinh hữu ích phát triển mạnh mãnh hơn, cải thiện hệ tiêu hóa của bé tốt hơn. Giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Sự thiếu hụt các protein phức tạp trong sữa dê làm nó ít gây dị ứng hơn sữa bò. Sữa dê giúp làm dịu đường tiêu hóa và đặc biệt làm giảm cơn đói hiệu quả với trẻ em.

Rất nhiều người phản hồi rằng sữa bò làm cho họ bị dị ứng và dễ mắc bệnh đường hô hấp. Sữa dê là một thay thế tốt cho những vấn đề như vậy. Hàm lượng chất béo cao trong sữa bò là lý do cho sự tích tụ của chất nhầy. Chất béo có trong sữa dê chỉ bằng 1/9 trong sữa bò. Vì vậy, bạn có thể tránh được những kích ứng đường ruột.(Lợi khuẩn Probiotic có lợi cho đường ruột)

4. Rất giàu hàm lượng canxi và dinh dưỡng trong tự nhiên

Mọi người thường uống sữa bò để tăng lượng canxi và ngăn ngừa mất xương. Sữa dê cũng rất giàu canxi và các amino acid tryptophan.

Sản phẩm cung cấp nhiều thành phần bổ dưỡng: Vitamin, khoáng chất và nhiều thành phần dinh dưỡng khác như sắt, kẽm, magie,...


5. Trong sữa dê rất ít béo, không gây ra cảm giác ngán, sữa dê tiêu hóa nhanh, dễ hấp thu, không đầy hơi, ợ chua. Vì vậy, bà bầu sẽ không còn nôn ói nữa như khi sử dụng sữa bò.

Tham khảo thêm: Bảng so sánh thành phần của các loại sữa.


 

Viet Villages Travel